Concept Audi GT - biến thể tương lai 4 cửa của Audi TT

Một nhà thiết kế tại Anh Quốc vừa chia sẻ thiết kế về biến thể Audi TT 4 cửa chạy điện lấy cảm hứng từ chiếc concept Audi TT 1995.

Cách đây 25 năm, bản concept của Audi TT được trình làng tại Frankfurt Motor Show 1995. Trải qua 1/4 thế kỷ, Audi TT đang ở thế hệ thứ 3 và có chỗ đứng nhất định trong phân khúc xe thể thao 2 cửa cỡ nhỏ.

Để đánh dấu cột mốc quan trọng của Audi TT, nhà thiết kế ôtô Jordan Gendler mới đây đã tạo ra Audi GT Concept. Đây là bản phác thảo ngoại hình cho một mẫu xe ý tưởng lấy cảm hứng từ chiếc TT concept đầu tiên. Kết hợp với đó là phong cách mang hơi hướm xe điện tương lai.

Ứng với tên gọi GT, kiểu dáng tổng thể của mẫu xe ý tưởng là coupe 4 cửa. Phần mui được thiết kế thấp và vuốt dài về phía đuôi xe. Thân xe được chia làm 2 phần, nửa trên sơn màu bạc trong khi nửa bên dưới dường như được trang trí bằng vật liệu carbon.

Ở đầu xe, Audi GT Concept thanh thoát khi cản trước và nắp capo không xuất hiện các gân dập nổi. Cụm đèn chiếu sáng cũng được thiết kế tối giản với 4 bóng LED tròn nằm và 2 dải LED định vị. Một điểm nhấn đáng chú ý khác là logo 4 vòng tròn phát sáng.

Phía sau, Gendler mang đến 3 dải LED cho đèn hậu, đèn báo phanh và đèn phanh phụ. Thấp bên dưới, xuất hiện 2 chi tiết viền crôm trông giống như ống xả.

Mẫu xe ý tưởng này không có gương chiếu hậu truyền thống. Thay vào đó, 2 bên thân xe sử dụng camera để ghi hình và hiển thị hình ảnh cho người lái trên các màn hình đặt bên trong cabin. Đây là công nghệ gương chiếu hậu kỹ thuật số đã được Audi ứng dụng thực tế trên mẫu xe điện e-tron.

Thay vì phác thảo nội thất cho GT Concept, Jordan Gendler đã vẽ ra một biến thể hầm hố và thể thao hơn cho dự án của mình. Chiếc xe có phần cản trước to hơn, một đuôi lướt gió để cải thiện tính khí động học và các hốc bánh xe thiết kế theo phong cách thân rộng.

Mặc dù thể hiện niềm yêu thích với thương hiệu Audi nhưng điểm thú vị là thông tin trên trang cá nhân cho biết Jordan Gendler đang làm việc tại bộ phận thiết kế của Jaguar Land Rover. Nếu trong tương lai, Gendler đảm nhận vai trò thiết kế cho hãng xe Đức biết đâu được GT Concept sẽ xuất hiện trên đường phố.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN